App là gì? Những lợi ích mà app mang lại cho người sử dụng

App là gì? Những lợi ích mà app mang lại cho người sử dụng

App là từ ngữ không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nhưng chưa chắc bạn đã hiểu được ý nghĩa của app trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, FPT Telecom hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của app qua bài viết App là gì? Những lợi ích mà app mang lại cho người sử dụng này nhé. 

App là gì?

App là từ viết tắt của Application, có nghĩa là ứng dụng. Trong lĩnh vực công nghệ, App thường được hiểu là một phần mềm hay tiện ích cụ thể nào đó.

Do phần cứng của điện thoại có sự hạn chế nên các ứng dụng được thiết kế tập trung vào một hoặc nhiều chức năng chính. Một App không thể tích hợp các chức năng như: Nhắn tin, tính toán, vẽ minh họa,…

App là gì?
App là gì?

Tác dụng của app là gì?

Các App ra đời giúp cho một website hoặc một thiết bị di động như điện thoại hoặc máy tính,… trở nên hữu ích hơn. Thông qua việc tải về máy các ứng dụng cụ thể giúp giải quyết các nhu cầu và mong muốn của người dùng.
Nếu không có các App, điện thoại thông minh cũng giống như chiếc điện thoại thông thường chỉ có chức năng cơ bản là nghe và gọi. Còn khi đã cài đặt các ứng dụng, người dùng có thể: 

  • Thực hiện nhiều công việc khác nhau. Người dùng có thể nghe nhạc, chơi game, nhắn tin trò chuyện cùng bạn bè,…
  • Mọi việc trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Thông qua các ứng dụng với những chức năng mới, tiện ích mang lại cho cuộc sống con người nhiều màu mắc và thú vị hơn.
  • Ngoài ra, vào những giây phút áp lực, buồn chán có thể giải trí bằng ứng dụng karaoke
Tác dụng của app là gì?
Tác dụng của app là gì?

Phân loại Mobile App là gì?

App Mobile được chia làm 2 lĩnh vực là Native Mobile App Hybrid Mobile App:

  • Native Mobile App là loại ứng dụng tải xuống điện thoại bằng cách truy cập. Chẳng hạn như game mobile hoặc các ứng dụng từ điển…
  • Hybrid Mobile App là một sự kết hợp hoàn hảo giữa web app và native app. Ngôn ngữ để thiết kế nên Hybrid Mobile App cũng cao cấp và phức tạp hơn. Chẳng hạn như: CSS3, Javascript, kỹ thuật lập trình tân tiến nhất của Hybrid Mobile App là HTML5.
Phân loại Mobile App là gì?
Phân loại Mobile App là gì?

Chức năng của app

Chẳng hạn, bạn muốn hát karaoke thì bạn chỉ cần tải app karaoke bất kỳ trong cửa hàng ứng dụng có chức năng hát. Cần app có thể chỉnh ảnh bạn có thể tìm và tải về những ứng dụng có chức năng chỉnh ảnh. Bên cạnh đó, số lượng app có nhiều chức năng cũng rất đa dạng, ví dụ các app thanh toán hiện nay tích hợp rất nhiều tiện ích trong một để mang lại sự tiện lợi nhất cho người dùng.

Có thể nói, chính sự đa dạng của App có khả năng hỗ trợ và đáp ứng được mọi mục đích, nhu cầu của người dùng trong công việc, học tập hay giải trí. Từ đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị, công việc diễn ra thuận lợi, nâng cao được vốn kiến thức và tiết kiệm thời gian nhờ có app.

App chính là cầu nối giúp xây dựng giá trị sử dụng của các thiết bị di động, máy tính hay website. Nhờ có những app mobile và app web mà chiếc điện thoại thông minh và chiếc máy tính của bạn mới có thể trở thành những trợ thủ đắc lực như ngày hôm nay.

Chức năng của app
Chức năng của app

Sự khác biệt của native mobile và hybrid mobile

  • Native mobile app sẽ được lập trình cho từng hệ điều hành riêng biệt. Không thuộc hệ điều hành mà Native mobile app hỗ trợ thì không thể sử dụng. Hoặc ứng dụng này chỉ khả dụng khi có kết nối internet. Phát triển Native mobile app được đánh giá là tốn kém và mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, ứng dụng này lại mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
  • Hybrid mobile app là một dạng hiển thị trên ứng dụng di động. Ứng dụng này cũng cần có internet mới có thể sử dụng được. Hybrid app không được đánh giá cao về trải nghiệm người dùng như native.

App Mobile đang phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ kinh doanh, giải trí cho đến đời sống tâm linh… đều có những app mobile hỗ trợ cho người dùng.

Sự khác biệt của native mobile và hybrid mobile
Sự khác biệt của native mobile và hybrid mobile

Cách tải app trên điện thoại nhanh chóng

Trên các thiết bị smartphone hiện nay đều hỗ trợ bạn có thể tải các app mà mình có nhu cầu sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Nếu bạn dùng một số hàng về Android như Samsung, Oppo, Xiaomi thì có thể vào CH Play để tài ứng dụng mình muốn, nhấn phím Cài đặt, sau đó phần mềm được chọn sẽ tự động download về máy.

Nếu trên iPhone/iPad thì sẽ có kho ứng dụng App Store. Bạn hãy vào đây tìm kiếm ứng dụng và cài đặt tương tư như trên.

Đối với một số thiết bị không có sẵn CH Play chúng ta có thể tải về các ứng dụng từ file apk cho thiết bị này thay vì vào cửa hàng ứng dụng, sau đó sử dụng các ứng dụng trên thiết bị Android của mình bình thường.

Cách tải app trên điện thoại nhanh chóng
Cách tải app trên điện thoại nhanh chóng

Lợi ích của App đối với doanh nghiệp

Khi đã nắm rõ được những lợi ích mà app mang lại, chắc chắn các doanh nghiệp không thể bỏ qua việc thiết kế app cho riêng cho mình. Sự đa dạng của App có khả năng hỗ trợ và đáp ứng được mọi mục đích, nhu cầu của người dùng trong công việc, học tập hay giải trí. Từ đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị, công việc diễn ra thuận lợi, nâng cao được vốn kiến thức và tiết kiệm thời gian nhờ có app.

App chính là cầu nối giúp xây dựng giá trị sử dụng của các thiết bị di động, máy tính hay website. Nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của các app mobile và app web thì chiếc điện thoại của bạn chỉ còn chức năng nghe và gọi, máy tính của bạn thậm chí còn không thể đánh văn bản được.

Lợi ích của App đối với doanh nghiệp
Lợi ích của App đối với doanh nghiệp

>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *